Tin mới
Đang tải...
Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017CHUỖI LIVE STREAM VÀO CHÚA NHẬT HÀNG TUẦN LÚC 19:00 TRÊN FANPAGE: WWW.FB.COM/HOCLAPTRINHKHONGKHO

CHỦ ĐỀ NHỮNG SAI LẦM VÀ CÁCH HỌC LẬP TRÌNH ĐẠT HIỆU QUẢ NÀY ĐÃ CÓ 2 BUỔI LIVE STREAM VÀO CHÚA NHẬT 19/3/2017 và CHÚA NHẬT 26/3/2017. NẾU BẠN CHƯA TỪNG XEM QUA HÃY DÀNH THỜI GIAN XEM LẠI CÁC VIDEO DƯỚI ĐÂY VÀ HÃY TIẾP TỤC XEM TIẾP BUỔI TUẦN NÀY (2/4/2017) BẠN NHÉ.

VIDEO 1 (19/3/2017)

VIDEO 2 (19/3/2017)


VIDEO 3 (26/3/2017)


VIDEO 4 (2/4/2017)

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ ĐỀ CHƯƠNG TRÌNH


Xin chào Bạn. Sơn Đẹp Trai đào tạo lập trình đã quay trở lại với Bạn rồi đây (www.Sondeptrai.com).

Sau một thời gian dài vắng bóng giải quyết áp lực công việc thì nay Tôi quay trở lại tiếp tục sứ mệnh chia sẻ kiến thức - kinh nghiệm và tư vấn định hướng trong lĩnh vực CNTT và cuộc sống.

Bạn rất nỗ lực trong học tập nhưng lại không có kết quả?

Chủ đề chia sẻ tuần này rất thú vị: Có bao giờ Bạn nỗ lực hết sức mình trên con đường học tập suốt một thời gian dài nhưng không đạt được thành tựu gì đáng kể? Trong khi đó nhìn bạn bè mình lần lượt có những thành công (những điều đơn giản nhất) khiến Bạn cảm thấy một chút ghen tỵ và lo sợ khi nghĩ về bản thân mình? nghĩ về tương lai cảm thấy mịt mù?

Nếu Bạn cũng đang gặp phải những vấn đề như trên thì hãy xem qua những chia sẻ dưới đây của Tôi. Mong có thể giúp ích được cho Bạn.

Câu chuyện thứ 1: Tiều Phu Đốn Củi

Ngày xửa ngày xưa, có một tiều phu khỏe mạnh đến tìm gặp ông chủ xưởng gỗ để tìm việc làm và anh đã được nhận vào làm một công việc phù hợp với khả năng: đốn gỗ. Tiền lương được trả thật sự cao và điều kiện làm việc của mình. Ông chủ đưa cho anh một cái rìu và chỉ anh nơi để đốn gỗ. Ngày đầu tiên, người tiều phu mang về 18 cây. “Thật tuyệt vời, hãy tiếp tục như thế”, ông chủ khích lệ.

Nghe những lời khuyến khích của ông chủ, người tiều phu gắng sức làm việc trong ngày tiếp theo nhưng anh ta chỉ mang về có 15 cây. Ngày thứ ba anh cố gắng làm việc hơn nữa nhưng anh cũng chỉ mang về được 10 cây. Những ngày tiếp theo số cây anh mang về ngày càng ít hơn. “Tôi đã đánh mất sức mạnh của mình”, người tiều phu nghĩ thế.

Anh tìm đến gặp ông chủ để nói lời xin lỗi và giải thích rằng anh không hiểu được tại sao lại như thế. “Lần cuối cùng anh mài cái rìu của anh là vào khi nào”, ông chủ hỏi. “Mài rìu ư? Tôi không có thời gian để mài nó. Tôi đã rất bận trong việc gắng sức đốn những cái cây”.
Câu chuyện thứ 2: Hành trình học lập trình của Tôi

Qua câu chuyện thứ 1 Bạn có suy nghĩ gì? Hãy tiếp tục xem qua câu chuyện thứ 2 của chính Tôi nhé. Hãy bỏ chút thời gian nghe qua Bạn sẽ có nhiều bài học tự đúc kết:

Tôi ở hiện tại là Founder của Trung tâm đào tạo tin học - thiết kế phần mềm - Sơn Đẹp Trai (www.Sondeptrai.com). Tôi có niềm đam mê đặc biệt về CNTT lập trình và hơn thế nữa Tôi kết hợp đam mê với các đam mê khác (đào tạo, kinh doanh ... ). Tin Tôi đi, vốn dĩ thời đại hiện nay Bạn biết lập trình đã ví như là phù thủy có nhiều phép màu rồi nhưng nếu Bạn còn bước ra cả ngoài lĩnh vực chuyên môn và kết hợp với các lĩnh vực chuyên môn khác như Tôi đã làm thì Bạn sẽ còn thấy việc Bạn biết lập trình trước đó nó kỳ diệu đến mức nào, giúp ích cho Bạn được đến nhường nào.

Tôi đã chia sẻ niềm đam mê đến hơn 1000 học viên trong suốt 3 năm đào tạo lập trình (từ năm 2014) và rất nhiều học viên trong số đó điều cơ bản nhất là họ đã lấy lại được kiến thức và có thêm động lực - đam mê trong lĩnh vực chuyên ngành. Một số ít bứt phá đạt được những thành công nhất định trong những tập đoàn, công ty nước ngoài khi mới chỉ là sinh viên năm 2, 3, thậm chí có học viên đạt được vị trí Senior tại một công ty Nhật sau những khóa học.

Có một sự thật Tôi bật mí là Bạn có biết mãi đến tháng 10 năm 2012 Tôi mới lần đầu tiên được tiếp cận với lập trình không? Tức là nói theo cách khác, Tôi chính thức ra đào tạo sau hơn 1 năm tiếp xúc với lập trình và duy trì nó suốt 3 năm lớn mạnh đến tận ngày nay và hiện tại đã có rất nhiều đàn Anh đi trước mà ngày xưa Tôi học tập họ, giờ đây họ trở thành giảng viên cùng theo hỗ trợ Tôi trên con đường chia sẻ đam mê lập trình đến với nhiều người (có cả những Thầy ngày xưa dạy Tôi trên giảng đường).

Tôi rất chú trọng về câu từ, Bạn sẽ để ý thấy rằng Tôi không bao giờ dùng từ "dạy học" mà luôn dùng từ "đào tạo", tuy về cơ bản nó tương đương nhau.

Một nhà đào tạo giỏi ở bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào sẽ là người đảm bảo được đồng thời cả 3 yếu tố:
 1. Kinh nghiệm: Những kiến thức thực tế trong quá trình học tập - làm việc tự đúc kết lại được.
 2. Hệ thống hóa: Cách sắp xếp các kiến thức theo trình tự từ thấp đến cao và truyền tải được những nội dung quan trọng cần thiết.
 3. Trình bày: Song song việc truyền tải kiến thức đến người học thì luôn tạo ra cảm hứng đam mê - động lực.
Có thể Bạn đang có những suy nghĩ không lành mạnh sau câu chuyện Tôi kể ở trên - Hãy thành thật đi nào:
 • Chỉ 1 năm thôi thì kiến thức cũng chưa vững được chứ đừng nói là trải nghiệm để có được kinh nghiệm truyền đạt cho người khác - Ngưng hư cấu
 • Người ta làm kinh nghiệm 5, 10 năm trong lĩnh vực còn không hệ thống hóa hết kiến thức để có thể chia sẻ - Không tự lượng sức mình
 • Chỉ là ăn may thôi
 • ... Và còn rất nhiều nữa, có không nhỉ?
Nếu có thì Tôi xin phép được vả vào mặt Bạn một phát
Bạn hãy tự nhìn nhận lại chính bản thân mình đi nào

Nếu Bạn làm một việc gì đó nỗ lực hết mình 1 năm, thậm chí có thể 2 - 3 năm nhưng Bạn không đạt được những thành tựu cụ thể (chính bản thân Bạn tự công nhận hoặc được cộng đồng công nhận) thì Bạn nên dừng lại để tự hỏi xem liệu rằng mình có đi sai phương pháp hay không? Thậm chí là đi sai con đường lộ trình không nhé? Việc lúc này Bạn cần làm là không phải cứ cắm đầu học tập/làm việc như con thiêu thân nữa mà hãy nhìn lại hành trình của mình suốt thời gian qua để xem mình đã sai ở bước nào?

Điều đó cũng giống như việc Anh tiều phu cứ mải đắm chìm vào công việc chặt cây mà quên mất thứ quan trọng hơn chính là một lưỡi rìu sắc bén.

Học lập trình cũng vậy đó, Bạn cứ cắm đầu học hết từ ngôn ngữ này đến ngôn ngữ khác, cắm đầu code mãi từ Project này đến Project khác không dừng? Như 1 cỗ máy? Bạn không có lộ trình học cụ thể, không có phương pháp học cụ thể? Thậm chí Bạn còn không biết đích đến cuối cùng Bạn muốn hướng tới là gì sau 4 năm đại học? Bạn không tự quyết định được tương lai của Bạn mà còn đang mơ hồ lạc lối.

Thậm chí điều cơ bản nhất Tôi hỏi liệu Bạn có trả lời được: Sự khác nhau giữa 1 người Coder và 1 người Developer?

Và rồi Bạn đang tuyệt vọng Lạc Trôi giữa công việc học tập bộn bề không lối thoát? Cuộc sống dường như bế tắc?

Bạn Tôi ơi! Hãy bình tâm lại nghe Tôi nói này.
Đôi khi có những nỗ lực bỏ ra không hiệu quả, không phải là vì Bạn chưa gắng đủ sức, mà chỉ vì Bạn cố gắng không đúng cách.

Có những việc không thành công không phải vì Bạn thiếu nỗ lực mà vì Bạn chưa đủ kỹ năng.

Những lúc như vậy, thay vì quay cuồng với mớ công việc một cách không hiệu quả, hãy quay trở lại, mài bén những kỹ năng của mình, khi đó, không chỉ bạn sẽ dễ gặt hái thành quả, mà công việc cũng trở nên dễ dàng và hứng thú hơn rất nhiều.

Abraham Lincon có câu nói: "Nếu cho Tôi 6 giờ để chặt một cái cây, Tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu"

Lý Tiểu Long cũng từng nói: “Tôi không sợ người tập 1000 cú đá một lần, tôi sợ người tập một cú đá 1000 lần.”


Tất cả bậc vĩ nhân đều muốn nhấn mạnh lên điều gì? Đó là Bạn cần phải có sự chuẩn bị và hiểu rõ đích mà Bạn muốn hướng đến. Bạn phải có phương pháp và những quy trình hợp lý cho tất cả mọi thứ nếu muốn đạt đến sự thành công hoặc không bao giờ cả.


Hãy để Tôi giúp Bạn

Với tư cách là đàn Anh đi trước, kinh nghiệm không dám nói là nhiều nhưng Tôi có được trải nghiệm đa dạng lĩnh vực và thấy rõ những lợi thế và tầm quan trọng của việc Học Lập Trình, Tôi mong muốn có thể giúp Bạn đạt được những điều sau:
 • Hiểu được rõ tầm quan trọng của Lập Trình CNTT trong đời sống hiện nay.
 • Thấy được những lợi ích của việc có kiến thức Lập Trình CNTT trong xã hội ở đa dạng hóa lĩnh vực.
 • Biết được những phương pháp để việc tiếp cận một nguồn kiến thức được hiệu quả không chỉ riêng Lập Trình CNTT
 • Tránh những lối học sai lầm kìm hãm sự phát triển của Bạn trong ngành Lập Trình CNTT nói riêng và tất cả những lĩnh vực cuộc sống khác nói chung.
 • Định hướng tương lai trong ngành Lập Trình CNTT và lộ trình học để hướng đến đích đến mà Bạn mong muốn.
 • Tạo sự thành công bền vững trong cuộc sống và lĩnh vực chuyên môn.
Và cuối chương trình Tôi cũng có chút chia sẻ cho một bộ phận nhỏ các Bạn ngành CNTT đang mang trong mình giấc mộng khởi nghiệp StartUp với kinh nghiệm 2 năm quản lý và điều hành doanh nghiệp CNTT - Trung tâm đào tạo CNTT với 6 nhân viên - 7 giảng viên - hơn 1000 học viên kiêm chuyên viên Marketing kiêm chuyên viên Đối Ngoại kiêm Giảng Viên và cả kiêm Lao Công.

Tất cả những mục lục nội dung chính Tôi liệt kê ra ở trên chính xác mỗi mục là một chủ đề mà Tôi dự tính sẽ làm xuyên suốt trong chuỗi live stream chia sẻ trao đi giá trị hoàn toàn MIỄN PHÍ. Nhưng trước tiên Tôi sẽ đi qua hết một lượt để Bạn có được cách nhìn tổng quan.

Một buổi giao lưu trực tuyến như thế này Tôi đã phải chấp nhận hi sinh thời gian cá nhân của Tôi (tối thiểu 3 tiếng live stream chưa kể công tác chuẩn bị hậu cần), và Tôi cũng không thu bất kỳ khoản phí nào của Bạn. Đây là một chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ trao đi giá trị. Điều Tôi mong mỏi là càng có nhiều bạn trẻ học ngành CNTT sẽ biết đến và tham gia vào buổi chia sẻ này của Tôi.

Tôi tin rằng chỉ một lời khuyên, một lời động viên, một cuộc nói chuyện nếu đúng người - đúng việc - đúng thời điểm có thể thay đổi cả một tương lai vì Tôi đã từng chứng kiến như vậy. Dù cho có bị nhiều lời thị phi từ những người chuyên bới móc - nói xấu Tôi và trung tâm như kiểu chủ yếu quảng cáo cho các khóa Học Lập Trình chuyên sâu (www.Sondeptrai.com) thì Tôi vẫn sẽ làm và làm mạnh mẽ vì Tôi tin Bạn - người đã trưởng thành tự quyết định cho tương lai cuộc đời sẽ có cái nhìn 2 chiều và tự trải nghiệm.
Nếu Bạn tin rằng buổi live stream này của Tôi và chuỗi live stream sắp tới của Tôi sẽ mang đến cho Bạn thật nhiều giá trị. Thì Bạn hãy chung tay giúp sức chia sẻ giá trị đến với cả những người bạn bè của Bạn, vì sống đâu phải cho riêng mình Bạn nhé.
THAM GIA BUỔI LIVE STREAM CHIA SẺ
CHÚA NHẬT 2/4/2017 LÚC 19:00
FB.COM/HOCLAPTRINHKHONGKHO

Nếu Bạn cảm thấy chủ đề chia sẻ lần này cần thiết với Bạn thì bằng mọi giá Bạn phải sắp xếp thời gian để tham dự nhé.

Thời gian bắt đầu sự kiện: Đúng 19:00 ngày Chúa Nhật 2/4/2017 trực tiếp tại Fanpage: www.facebook.com/hoclaptrinhkhongkho

TÂM SỰ CHIA SẺ KHÓ KHĂN CÙNG BẠN

Điền thông tin vào Form chia sẻ tâm sự này để Tôi hiểu được những khó khăn của Bạn và cho Bạn được những lời khuyên định hướng trực tiếp riêng Bạn qua thông tin Bạn để lại. Ngoài ra Tôi tổng hợp theo số đông những vấn đề các Bạn thường gặp để làm chủ đề cho chuỗi live stream chia sẻ tiếp theo.

Link Form tâm sự chia sẻ: https://goo.gl/c7dLHy

BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG HỌC LẬP TRÌNH

Mỗi đợt live stream sẽ tổ chức bốc thăm nhận quà tặng - Mỗi đợt Bạn đều có thể đăng ký (được quyền trùng nhau giữa các đợt)


Đăng ký tham gia bốc thăm quà tặng của đợt live stream ngày 2/4/2017

Quà tặng 1: 6 Voucher giảm 50% học phí khóa học Lập Trình bất kỳ tại www.Sondeptrai.com

Quà tặng 2: 6 bộ sách học Lập Trình dành cho những người mới bắt đầu. Bộ sách gồm 3 quyển: Nhập Môn Lập Trình + Kỹ Thuật Lập Trình + Lập Trình Hướng Đối Tượng.

Thể lệ tham gia chương trình:
Bước 1: Điền Form thông tin của Bạn đầy đủ: https://goo.gl/Pp3XFx (chỉ điền 1 lần trong 1 đợt live stream).
Bước 2: Like + Share bài viết lên trang Facebook cá nhân của Bạn ở chế độ công khai.
Bước 3: Tag ít nhất 3 người bạn của Bạn vào phần bình luận của bài viết - những người Bạn nghĩ nên tham dự buổi chia sẻ này.

=> Link bài viết để Like + Share + Tag: https://www.facebook.com/hoclaptrinhkhongkho/posts/1062532533851304

Cách thức bốc thăm trúng thưởng: Danh sách các Bạn đăng ký sẽ được đánh số từ 1 đến x và được công khai rõ ràng (Tôi sẽ che lại các thông tin cá nhân riêng tư) - Dựa vào random.org để random ra số tương ứng và nhận quà.
HẸN GẶP BẠN TẠI CHƯƠNG TRÌNH. 

TÔI CÓ TRÁCH NHIỆM GIÚP BẠN THÀNH CÔNG
Nguyễn Việt Nam Sơn

FOUNDER & CEO Trung Tâm Đào Tạo Tin Học - Thiết Kế Phần Mềm - Sơn Đẹp Trai

Website: http://www.sondeptrai.com
Email: [email protected]
Mobile: 01267.666.702
Facebook: https://www.facebook.com/nvnamson
Fanpage: https://www.facebook.com/hoclaptrinhkhongkho


0 nhận xét:

Đăng nhận xét